Ưu nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp

Đăng ngày 22/10/2021

Ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp

  • Đây là loại gạch có trọng lượng nhẹ nếu so với những loại gạch nung truyền thống có khi chỉ nặng bằng 1/3 mà thôi. Gạch có thể nổi được trên mặt nước tuy nhiên khả năng chịu lực lại rất tốt, đảm bảo kết cấu vững chắc khi xây dựng công trình.
  • Loại gạch này không cần phải nung mà chỉ cần trộn các nguyên liệu vào, đóng theo khuôn và để khô là sử dụng được, vì thế mà nó cực kỳ thân thiện, không gây ô nhiễm môi trường và cũng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí khi thi công.
  • Nhờ vào cấu trúc nhẹ, khuôn rỗng của mình mà gạch bê tông khí chưng áp có khả năng cách âm cực tốt, nó có thể giảm thiểu tối đa khả năng truyền dẫn âm thanh từ bên ngoài vào và từ bên trong vọng ra.
  • Ngoài ra, về khả năng cách nhiệt và phòng chống cháy thì gạch bê tông khí chưng áp khá tốt, nó có thể chịu được nhiệt độ cao trong suốt khoảng thời gian 8 tiếng.
  • Những vật liệu làm nên gạch này hoàn toàn tự nhiên nên nếu có hiện tượng cháy nổ thì bạn hoàn toàn yên tâm là nó không hề gây ra bất kỳ khí thải độc hại nào làm ô nhiễm môi trường hay ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Về mặt thi công, nếu so với gạch nung truyền thống thì sẽ tiết kiệm chi phí khoảng 30% bởi nó vô cùng gọn nhẹ, thời gian thi công nhanh chóng giảm thiểu được chi phí, vật liệu và nhân công

gach-be-tong-khi-chung-ap-1

Các kích cỡ gạch thông dụng

Nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng gạch bê tông khí chưng áp cũng có một số nhược điểm nhỏ đó là:

  • Khả năng hút ẩm khá thấp vì thế mà nó không có khả năng chống  thấm, với những công trình tiếp xúc với nước nhiều thì không nên sử dụng loại gạch này.
  • Với những công trình kiến trúc nhiều góc cạnh và thiết kế riêng biệt thì gạch này dường như sẽ không phì hợp.

Đây chỉ là một số hạn chế nhỏ, chỉ cần bạn tránh thì gạch bê tông khí chưng áp vẫn luôn rất hoàn hảo nhé, đây là loại gạch đáng sử dụng trong các công trình hiện đại nếu muốn tiết kiệm chi phí.