Những nguyên tắc trong khoan cắt bê tông bạn cần biết

Đăng ngày 28/10/2021

Chuẩn bị đồ bảo hộ

Những đồ bảo hộ cần chuẩn bị trước khi thực hiện khoan cắt như: đồ bảo vệ mắt, tai, găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ phù hợp. Những đồ bảo hộ trên là vô cùng cần thiết, vì trong quá trình khoan bê tông, âm thanh phát ra rất lớn và lượng cát bụi từ bê tông có thể bám vào mắt, tai hay bất cứ nơi đâu trên cơ thể bạn.

Lựa chọn máy khoan phù hợp

Việc khoan cắt bê tông có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào loại máy cắt mà bạn lựa chọn. Ngày nay, trên thị trường các loại máy khoan cắt bê tông vô cùng đa dạng với mức giá chênh lệch khá lớn. Nếu bạn dùng máy khoan chỉ trong một vài thời điểm thì một chiếc máy có giá khá rẻ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Còn nếu như bạn có ý định sử dụng lâu dài thì không nên mua những chiếc máy quá rẻ.

Cách cầm máy an toàn

Đa số hầu hết các loại máy khoan đều có độ rung nhất định, nếu bạn muốn công việc đạt hiệu quả tốt nhất và độ rung ổn định trong quá trình hoạt động thì cần cầm máy đúng tư thế, không nên cầm mũi máy khoan ngay sau khi sử dụng, vì mũi khoan sau khi khoan xong sẽ rất nóng và dễ khiến bạn bị bỏng tay.

Cố định điểm khoan và tiến hành khoan

Để có được một mũi khoan hay một đường khoan chính xác, bạn cần phải đánh dấu vị trí cần khoan. Điều này giúp mũi khoan và đường khoan cắt của bạn đẹp hơn và không bị lệch sang những vị trí không cần khoan. Bật máy ở chế độ thấp và bắt đầu khoan, dần dần tăng chế độ và khoan theo vị trí đã đường đánh dấu.