CÁC SỰ CỐ KHI VẬN HÀNH MÁY KHOAN CẮT BỀ TÔNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Đăng ngày 05/10/2021

Những sự cố thường gặp khi khoan rút lõi bê tông

  • Vỡ mũi khoan rút lõi bê tông

Trong ngành khoan cắt bê tông, dù là một thiết bị chuyên dụng chuyên thực hiện công việc khoan cắt thì trong quá trình sử dụng mũi khoan rút lõi bê tông vẫn có thể bị vỡ do lực khoan mạnh hoặc do đá, sỏi bị lẫn trong bê tông gây nên…

  • Mũi khoan rút lõi bê tông xuống chậm

Đây là trường hợp rất hay gặp trong quá trình thi công. Tình trạng mũi khoan xuống chậm sẽ gây mất rất nhiều thời gian công sức cho người thợ và khiến tốc độ chất lượng công việc bị giảm sút.

CƠ SỞ KHOAN CẮT BÊ TÔNG HUY HÙNG

Cách khắc phục sự cố khi khoan rút lõi bê tông

  • Phải làm sạch mũi khoan rút lõi bê tông

Trước và sau khi thi công hãy thực hiện vệ sinh và làm sạch mũi khoan bằng cách khoan chúng vào thanh mài nhiều lần. Đặc biệt, trong lúc làm sạch mũi khoan cần phải quan sát kỹ, đảm bảo không có những mảnh vụn vật liệu đang mắc kẹt trong máy.

  • Tăng chất làm mát cho mũi khoan

Trong quá trình làm việc mọi người có thể bổ sung thêm chất làm mát qua tâm mũi khoan để giúp mũi khoan giảm sức nóng và làm việc hiệu quả hơn .

  • Kiểm tra độ lệch tâm của khoan

Nếu các bạn thấy độ lệch tâm vượt ngoài con số 0.005 thì phải kiểm tra mũi khoan. Bạn hãy tháo mũi khoan ra khỏi máy, sau đó làm sạch phần ren và các phụ kiện khác rồi sử dụng máy đo để kiểm tra độ lệch tâm và điều chỉnh cho phù hợp.